Tác dụng của lõi thép gia cường sử dụng cho cửa nhựa lõi thép

đăng 11:29, 17 thg 5, 2016 bởi PhuongTrangWindow Vlog   [ cập nhật 08:39, 11 thg 7, 2018 bởi PHUONGTRANG WINDOW ]
Khi lựa chọn cửa nhựa lõi thép ngoài việc lựa chọn thanh Profile chất lượng thì lõi thép cũng là một phần không thể thiếu.

Chúng tôi xin gửi đến quý khách hàng lần đầu làm cửa nhựa lõi thép những tác dụng của lõi thép giúp quý khách hàng tìm hiểu dễ dàng hơn trong việc lựa chọn. 

Lõi thép gia cường được nằm trong các khoang nhựa trống và không được liên kết với nhau. Được mạ kẽm để tránh han gỉ. Tùy theo kết cấu của từng thanh Profile mà lõi thép được định hình và có độ dày khác nhau. 

profile upvc lõi thép

Tăng độ cứng: Với lõi thép mỏng dưới 1ly làm cửa yếu hơn và dễ bị rung lắc vẩy đầu cánh khi đóng mở cửa, và thanh nhựa cũng sẽ yếu hơn dễ dàng bị đẩy cong, làm cửa sẽ không còn kín khít và chắc chắn sau một thời gian dài sử dụng. Đối với cửa có kích thước chiều cao lớn việc sử dụng lõi thép dày giúp tăng cường độ cứng hơn cho cửa.

Giữ phụ kiện : Phụ kiện được cố định giúp cửa sử dụng ổn định lâu dài, lõi thép dày giúp vít giữ phụ kiện được bám chắc hơn. Nhất là những nơi bắt bản lề 3D. Nếu lõi thép quá mỏng sau một thời gian sử dụng, các con vít sẽ bị rơ, bản lề sẽ không được bám chắc dẫn đến cửa bị xệ cánh, bản lề dễ bị gục xuống.

Gắn kết khung cửa và tường: Lõi thép dày giúp khung cửa luôn vững chắc lâu dài thông qua các vít và tăckê giữ vào tường.

>>> Phụ kiện cửa nhựa lõi thép và cách lựa chọn phụ kiện chất lượng đảm bảo.

Ngoài ra lõi thép còn có thể liên kết với nhau qua các góc của cánh cửa bằng bass (ke) giúp tăng cường liên kết làm cửa cứng cáp hơn, đối với cửa 4 cánh mở 2-2 việc liên kết các góc với nhau là không thể thiếu.

Đối với cửa chia ô nhỏ bằng đố nếu không sử dụng lõi thép đầy đủ mà chỉ sử dụng từng đoạn ở mỗi đầu thì liên kết giằng sẽ bị giảm do nhựa kéo lâu ngày sẽ có sự co giãn làm các góc kết nối không được khít và đẹp.

Lõi thép cắt không đúng hoặc ngắn hơn so với quy định thì khi bắt phụ kiện sẽ không được ăn vào lõi thép, sử dụng lâu dài làm cửa không đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Lõi thép được sử dụng trong cửa nhựa có độ dày từ dao động từ 1,2 -> 2ly tuỳ theo loại cửa mà lõi thép có độ dày mỏng khác nhau. Ngoài ra để tăng cường độ cứng cho cửa có kích thước lớn có thể sử dụng lõi thép dày hơn. 

loi thep gia cuong

Để giảm giá thành nhằm trục lợi nhiều đơn vị không uy tín có thể sử dụng lõi thép quá mỏng, và bỏ bớt lõi thép làm cửa trông yếu ớt và sử dụng lâu dài cửa sẽ bị xuống cấp và hư hỏng.

Lõi thép phải được dùng vít giữ cố định với khoảng các từ 40 -> 60cm giúp lõi thép luôn được bám chắc vào thanh Profile.

Độ bền lõi thép có vai trò rất quan trọng và một phần quyết định đến độ bền của sản phẩm. Chính vì thế bạn nên lựa chọn loại cửa nhựa có lõi thép dày đảm bảo chất lượng để hạn chế các rủi ro không đáng có khi lắp đặt rồi sửa chữa. Quý khách có thắc mắc hay đặt ra câu hỏi gì vui lòng Liên hệ số Hotline 0944.944.039 để được tư vấn hỗ trợ.