Phong Thủy

Thước đo lỗ ban cho nhà cửa
thuoc lo ban
Khi làm cửa nhựa lõi thép nói riêng hay xây dựng nhà cửa nói chung thì việc lựa chọn kích thước sao cho phù hợp, đẹp về thẩm mỹ và vào được các cung tốt trên thước lỗ ban không hề đơn giản như chúng ta nghĩ.

Vậy thước lỗ ban là gì và tại sao lại có thước lỗ ban?

Theo như nhiều nguồn tài liệu thì thước Lỗ Ban do ông tổ của nghề mộc và xây dựng, Lỗ Ban là thợ mộc giỏi của nước Lỗ (nay là tỉnh Sơn Đông) thời Xuân Thu (770-460 TCN). Tên ông là Ban, họ là Công Thâu. Lỗ Ban nghĩa là “ông Ban người nước Lỗ”.

thuoc lo ban


Phong thủy cho cửa đi chính
phong thuy cho cua chinh
Lối vào không chỉ là diện mạo bên ngoài khiến người ta đánh giá được phần nào tính cách của gia chủ mà còn là đường dẫn khí chủ yếu vào nhà.
Theo luật phong thủy thì cửa vào chính là một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất để đưa nguồn năng lượng tích cực vào nhà, đóng góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống của gia chủ.
Nếu bạn có thói quen thường ra vào nhà bằng cửa phụ hoặc từ gara thì những lối đi đó cũng phải được đánh giá có tầm quan trọng như là cửa chính bởi nếu không được đầu tư và đánh giá đúng giá trị của lối vào nhà, không gian sống của bạn sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ. >> Xem tiếp